Món gà sốt me chua ngọt không những ngon mà còn đơn giản, dễ làm, sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm lôi cuốn!
- Canh sườn rau rút nấu chua
- Dưa củ ngâm chua ngọt – món ăn giải ngấy sau kỳ nghỉ lễ
- Cách xào thịt bò thơm mềm, không bị khô dai dành nàng ít vào bếp
Với 5 bước đơn giản sau đây, nàng có thể dễ dàng vào bếp và trổ tài nấu nướng, mang lại cho bữa cơm gia đình món gà sốt me chua ngọt vừa ngon, vừa bắt mắt, khiến bữa tối của gia đình thêm đa dạng hơn!
Nguyên liệu:
– 400gr thịt gà
– Nước me đậm đặc
– Gia vị: đường, tỏi, dầu hào, tương ớt, mắm, tiêu, giấm
– Nước lọc
– Ngò
Thực hiện:
– Bước 1:
Sơ chế gà: gà mua về bạn bóp kỹ với một chút giấm và muối, sau đó rửa lại vài lần với nước để sạch hơn, để ráo nước hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.
Sau đó đem chặt miếng nhỏ vừa ăn.
– Bước 2:
Pha gia vị: 3 muỗng canh nước me đậm đặc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm và 1-2 tép tỏi băm nhỏ.
– Bước 3:
Ướp phần gia vị vừa pha với gà trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng trộn lên để gia vị thấm đều hơn.
– Bước 4:
Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho gà đã ướp vào, đảo đều.
Đến khi thấy thịt gà bắt đầu săn lại thì cho thêm nước lọc vào (cho xâm xắp mặt thịt, không cho quá nhiều nước). Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa.
Khi nào thấy nước trong nồi sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn, thêm tiêu và ngò vào sau đó tắt bếp.
– Bước 5:
Cho gà ra đĩa.
Món này dùng kèm với cơm nóng rất ngon!
Phạm Đoàn