Dứa là loại quả rất được ưa chuộng bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Ngoài cách ăn trực tiếp, dứa có thể làm nước ép hoặc nước tráng miệng.
- Những món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán
- Cá chép om dưa và thịt ba chỉ cho ngày cuối tuần quây quần
- Ăn 4 phần này của gà cũng giống như ăn thạch tín, một số người còn ăn mỗi ngày
Dứa là một loại quả nhiệt đới rất được nhiều người ưa thích không chỉ bởi quả dứa ngon ngọt, dễ ăn, mà còn đem đến vô số các lợi ích hay ho cho sức khỏe con người. Nó chứa hàm lượng nước cao và lượng calo thấp, ngoài ra việc chứa nhiều hàm lượng kali thì ăn dứa có thể giúp giảm bớt chứng phù nề và tăng cường sức khỏe.
Nhưng khi ăn dứa, một số người lại gặp những hiện tượng như bị sưng lợi, mụn trứng cá hay thậm chí sưng môi. Tại sao lại như vậy?
Đây là một hiện tượng khá phổ biến bởi trong dứa có chứa chất bromelain là một chất gây dị ứng phổ biến. Sau khi ăn dứa nếu bị dị ứng thì cơ thể sẽ xuất hiện nhưng hiện tượng như đau lợi, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, ngứa cơ thể…Tất nhiên, giải pháp để loại bỏ điều đó cũng rất đơn giản, như thời ông cha ta đã làm khi chúng ta còn nhỏ, trước khi ăn dứa bạn hãy ngâm chúng vào bát nước muối khoảng 20 phút. Điều này sẽ giúp chúng loại bỏ chất làm dị ứng và còn giúp miếng dứa ngọt hơn.
Vậy có phải dứa lúc nào cũng phải ngâm qua muối mới được ăn?
Câu trả lời là không cần thiết. Bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần ngâm nếu bạn không phải người bị dị ứng với chất bromelain trong dứa. Đôi khi cũng vì một số người không thích vị mặn khi ngâm dứa vào muối, họ có thể thay nước muối bằng nước ấm khoảng 5 phút.
Hạ Tú (Theo ngoisao.vn)