Ăn 4 phần này của gà cũng giống như ăn thạch tín, một số người còn ăn mỗi ngày

Rất nhiều người biết về thịt gà và dinh dưỡng chúng đem lại nhưng không phải ai cũng biết được một số bộ phận của gà nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thịt gà nhiều chất béo, vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt, giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng, dễ hấp thu và tiêu hóa. Trong Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu rắt, bệnh đái tháo đường…

Tuy nhiên không phải bộ phận nào của gà cũng tốt cho sức khỏe, thậm chí có những bộ phận của gà có tính độc như thạch tín.

Cổ gà

Rất nhiều người biết về thịt gà và dinh dưỡng chúng đem lại nhưng không phải ai cũng biết được một số bộ phận của gà nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.
Rất nhiều người biết về thịt gà và dinh dưỡng chúng đem lại nhưng không phải ai cũng biết được một số bộ phận của gà nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Phần cổ gà có rất ít thịt, chủ yếu là da và xương, nhưng lại chứa rất nhiều mạch máu và tập trung tương đối nhiều tuyến bạch huyết đi qua.

Thỉnh thoảng ăn chút cổ gà cho vui thì không có vấn đề, loại bỏ phần da để ăn sẽ tốt hơn, bởi vì các tuyến bạch huyết và thải độc đa số đều nằm ở lớp mỡ dưới da ở vùng cổ gà, những tuyến giáp động vật ở vùng cổ đa số chứa chất độc, chất kích thích và các chất tồn dư từ thực phẩm mà gà ăn hàng ngày.

Đầu gà8.Ăn 4 phần này của gà cũng giống như ăn thạch tín, một số người còn ăn mỗi ngày1Ngày nay, cổ gà thường xuất hiện phổ biến hơn trên các bàn nhậu bởi hương vị và đặc thù khá thích hợp cho việc ngồi tâm sự. Tuy nhiên không nhiều người biết về sự nguy hiểm của việc ăn đầu gà. Bởi vì ngày nay gà thường được nuôi theo phương pháp công nghiệp và thường được tiếp xúc các hóa chất độc hại, nó ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ của gà. Ngoài ra, kim loại nặng cũng là một lý do khiến các mô não bị ảnh hưởng. Và gà càng già càng có thể chứa nhiều độc tố, chính vì vậy bạn nên thay đổi thói quen ăn uống để đảm bảo sức khỏe.

Cánh gà8.Ăn 4 phần này của gà cũng giống như ăn thạch tín, một số người còn ăn mỗi ngày2

Nếu bạn là người không ưa ăn chất béo thì không nên ăn cánh gà vì cánh gà tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa tích tụ ở đây là khá lớn. Ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể. Mỡ động vật, gia cầm thì không hề tốt tí nào cho sức khỏe.

Phổi gà

Phổi là nơi hút các chất độc hại cho cơ thể sau gan mà gà là loại gia cầm thường xuyên ăn các loại sinh vật và mối trường sống cũng như đặc tính của nó.

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà cũng là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Tuy nhiên, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt… nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, nên vứt bỏ phổi gà khi chế biến là tốt nhất, vừa có lợi cho sức khỏe vừa không bị kích thích khi ăn.

Theo ngoisao.vn

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN