Đài Loan đang trở thành một địa điểm du lịch thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ cùng với nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng.
- Ẩm thực Bàu Cát – nơi “dành riêng” cho người con miền Trung
- Là dân Bình Thạnh, bạn đã thử hết những món ăn này chưa?
- Phan Rang – điểm đến cho tháng 3 của bạn
Đài Loan nổi tiếng với các món ăn đường phố không những đặc sắc, ngon miệng mà còn phù hợp với túi tiền. Hãy cùng điểm qua những món ăn mà chúng ta không thể bỏ sót khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này!
Hàu sữa chiên trứng
Là một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại Đài Loan nên chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy Hàu sữa chiên trứng ở nhiều nơi, từ nhà hàng sang trọng cho đến những hàng quán bình dân.
Nguyên liệu chế biến món ăn này lại cực kỳ đơn giản! Chỉ với hàu sữa, một ít bột khoai, trứng gà, hành, rau thơm, vậy là bạn đã có ngay một đĩa Hàu sữa chiên trứng cực kỳ thơm ngon.
Vị tươi ngọt của hàu sữa kết hợp với vị béo thơm của trứng gà cùng với loại nước sốt đặc trưng tạo nên vị ngon khó cưỡng.
Trà sữa Đài Loan
Nếu đã từng đến Đài Loan du lịch mà chưa từng nếm thử vị của trà sữa Đài Loan thật đúng là một thiếu sót cực kỳ to lớn!
Đài Loan được mệnh danh là thiên đường trà sữa bởi tại đây chúng ta có thể thoải mái tìm các thương hiệu trà sữa khác nhau ở khắp các con hẻm, đường phố.
Trà sữa Đài Loan là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh của trà và vị béo của trà. Chúng ta có thể tùy chọn lượng đường và đá thích hợp với khẩu vị của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại topping mà mình yêu thích như: trân châu, sương sáo, thạch,…với giá tiền cực kỳ rẻ. Hơn nữa, Đài Loan còn chính là nơi sinh ra nhiều thương hiệu trà sữa đang được giới trẻ Việt yêu thích.
Chính những điểm đặc sắc đó đã tạo nên nét độc đáo riêng cho trà sữa Đài Loan mà chúng ta khó tìm thấy ở một quốc gia nào khác.
Gà rán Đài Loan
Bất cứ ai đi chợ đêm ở Đài Loan cũng khó có thể cưỡng lại hương thơm của những quán gà rán.
Điểm nổi bật nhất của món gà rán tại đây chính là “size khủng” của một miếng gà. Một miếng gà rán Đài Loan có thể ăn được từ một đến hai người. Độ giòn của bột kết hợp với vị dai ngọt của thịt gà đã tạo nên một món ăn hoàn hảo cho thực khách.
Bột tẩm gà của mỗi thương hiệu luôn mang những nét khác biệt nhưng hương vị vẫn mang nét đặc trưng của gà rán tại Đài Loan. Hơn nữa, gà được chiên tại chỗ khi chúng ta gọi món, nên món ăn luôn giữ được độ nóng giòn phù hợp.
Nếu có dịp du lịch đến Đài Loan thì đừng quên thưởng thức qua những món ăn tuyệt vời này nhé!
Phạm Đoàn