Luộc thịt được xem là món ăn đơn giản, dễ làm nhất với các nàng. Nhưng luộc như thế nào để thịt luôn thơm ngon mà không bị mất chất lại là một chuyện khác!
- 5 quy tắc vàng giúp nàng béo 83 kg ‘lột xác’ sau 6 tháng
- Bí quyết luộc tôm không tanh cho mẹ bỉm sữa!
Thịt heo
Muốn thịt heo sau khi luộc có màu trắng và giòn hãy bỏ một ít giấm và một ít muối vào nồi nước và đun sôi.
Khi nước sôi, cho một củ hành đập dập vào nồi cùng với thịt heo.
Sau khi luộc, cho 1 vài giọt rượu trắng vào nồi. Không cho quá nhiều rượu, tránh trường hợp thịt bị ám mùi rượu.
Thịt gà
Khác với thịt heo, khi luộc gà phải cho gà vào ngay từ khi nước còn lạnh để chín đều từ ngoài vào trong, cũng như tránh trường hợp da gà bị bong ra khỏi phần thịt, mất thẩm mỹ.
Khi gà chín thì vớt ra và nhúng ngay vào nước lạnh. Để có màu đẹp hơn, bạn có thể trộn một tí bột nghệ với mỡ gà rồi phết lên gà.
Thịt vịt
Tương tự như gà, vịt cũng nên bỏ vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh. Nhưng, khi chín rồi thì không vớt ra ngay mà tắt bếp và để lại trong nối vài phút, sau đó mới vớt ra.
Trước khi luộc, hãy ướp vịt với nước ép quả lê, thịt vịt sẽ mềm và thơm hơn.
Thịt bò
Thịt bò khá khó chế biến, nếu bạn không biết cách sẽ làm thịt bị dai.
Để thịt bò được mềm và ngon hơn, hãy nướng một củ gừng, sau đó giã nhuyễn và ướp với thịt bò trước khi luộc. (cạo bỏ đi phần cháy của vỏ gừng khi nướng, nếu có).
Thịt dê
Để khử bớt mùi hôi của thịt dê, bạn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nồi nước sôi có vài nhánh sả (hoặc có thể thay thế bằng 1 – 2 khúc mía).
Thịt thỏ
Thịt thỏ nếu không sơ chế kỹ có thể để lại mùi hôi khi luộc.
Trước khi luộc, hãy bóp thịt thỏ với gừng (đã giã nát) và rượu trắng. Như vậy, mùi hôi của thịt thỏ sẽ không còn khi luộc.
Nấu ăn luôn có những mẹo riêng, cho dù là những món đơn giản nhất như luộc thịt. Hy vọng bữa cơm gia đình bạn sẽ ngon hơn với những mẹo vặt trên!
Quyên Phạm