Bí quyết luộc tôm không tanh cho mẹ bỉm sữa!

Tôm khá ngon và nhiều dưỡng chất tốt, đặc biệt là cho các bé. Thế nhưng, việc khử mùi tanh của tôm luôn làm khó mẹ bỉm sữa. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau để tự tin nấu tôm cho bé yêu nhé!

Sơ chế tôm trước khi luộc

Đường và rượu trắng

Khi rửa tôm, bạn có thể ngâm tôm trong nước cùng với đường và một chút rượu trắng. Mùi tanh của tôm sẽ không còn nữa mà vẫn giữ được vị khi luộc.
Khi rửa tôm, bạn có thể ngâm tôm trong nước cùng với đường và một chút rượu trắng. Mùi tanh của tôm sẽ không còn nữa mà vẫn giữ được vị khi luộc.

Nước muối pha loãng

Nếu trong nhà không có rượu trắng, sau khi cắt đuôi và râu, bạn hãy rửa sạch tôm với nước muối pha loãng.
Nếu trong nhà không có rượu trắng, sau khi cắt đuôi và râu, bạn hãy rửa sạch tôm với nước muối pha loãng.

Dùng quế

Nếu không muốn mất nhiều thời gian sơ chế thì hãy cho vào nước luộc tôm một miếng quế. Mùi tanh sẽ hoàn toàn biến mất mà vị của tôm thì vẫn còn nguyên.
Nếu không muốn mất nhiều thời gian sơ chế thì hãy cho vào nước luộc tôm một miếng quế. Mùi tanh sẽ hoàn toàn biến mất mà vị của tôm thì vẫn còn nguyên.

Luộc tôm thế nào cho chuẩn?

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi
  • Gừng
  • Hành/hẹ
  • Muối

3.Bí quyết luộc tôm không tanh cho mẹ bỉm sữa1

Cách luộc:

  • Tôm sau khi mua về, sơ chế để giảm mùi tanh.
  • Hành/hẹ rửa sạch, để ráo.
  • Cho nước, hành, gừng, 1 ít muối và tôm vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa to.
  • Sau khi nước trong nồi sôi lên thì cho lửa nhỏ xuống và nấu thêm trong khoảng 5 phút.

3.Bí quyết luộc tôm không tanh cho mẹ bỉm sữa2

Việc sơ chế tôm kĩ lưỡng và dùng gừng + hành/hẹ trong nồi nước sẽ giúp cho tôm không còn tanh những vẫn giữ được vị thơm ngon. Tôm rất tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang cho con bú. Đừng quên bổ sung tôm vào thực đơn gia đình nhé mẹ bỉm sữa ơi!

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN