Tôm khá ngon và nhiều dưỡng chất tốt, đặc biệt là cho các bé. Thế nhưng, việc khử mùi tanh của tôm luôn làm khó mẹ bỉm sữa. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau để tự tin nấu tôm cho bé yêu nhé!
- Là dân Bình Thạnh, bạn đã thử hết những món ăn này chưa?
- Bạn đã sử dụng dầu ô liu đúng cách chưa
- Mùa xuân, ăn gì để cơ thể tươi trẻ?
Sơ chế tôm trước khi luộc
Đường và rượu trắng
Nước muối pha loãng
Dùng quế
Luộc tôm thế nào cho chuẩn?
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Gừng
- Hành/hẹ
- Muối
Cách luộc:
- Tôm sau khi mua về, sơ chế để giảm mùi tanh.
- Hành/hẹ rửa sạch, để ráo.
- Cho nước, hành, gừng, 1 ít muối và tôm vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa to.
- Sau khi nước trong nồi sôi lên thì cho lửa nhỏ xuống và nấu thêm trong khoảng 5 phút.
Việc sơ chế tôm kĩ lưỡng và dùng gừng + hành/hẹ trong nồi nước sẽ giúp cho tôm không còn tanh những vẫn giữ được vị thơm ngon. Tôm rất tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang cho con bú. Đừng quên bổ sung tôm vào thực đơn gia đình nhé mẹ bỉm sữa ơi!
Quyên Phạm