Các nhà sản xuất luôn cố gắng thuyết phục khách hàng của họ rằng những thực phẩm mà họ sản xuất ra đều làm từ nguyên liệu tự nhiên 100% thành phần chính. Những trên thực tế, hầu hết thực phẩm đều có chứa chất phụ gia và nhiều thành phần hỗn tạp khác chứ không phải 100% nguyên liệu chính.
Snack khoai tây
Hầu hết các miếng snack khoai tây đều không được làm từ khoai tây hoàn toàn. Nó có thêm thành phần khác như: bột mì, bột ngô hoặc hỗn hợp tinh bột bất kỳ nào đó. Theo quy định, snack khoai tây không chứa quá 42% thành phần chính là khoai tây. Hương vị tự nhiên của khoai được tạo bởi nhờ sự trợ giúp của chất phụ gia và hương liệu thực phẩm.
Trên thực tế một gói snack khoai tây lớn chỉ dùng khoảng 2 củ khoai tây nhỏ. Nếu dùng nhiều khoai tây giá thành sẽ cao, thời gian bảo quản cũng không được lâu.
Bánh sandwich phô mai
Hầu hết các loại bánh sandwich đều không chứa phô mai. Để tiết kiệm tiền và đơn giản hóa quy trình sản xuất một số nhà máy thêm dầu cọ hoặc đạm vãng sữa. Nhưng thành phần này không bao giờ ghi ra trên nhãn thông tin thành phần sản phẩm.
Phô mai nguyên chất được từ sữa tươi 100% và không chứa chất béo thực vật. Nếu bánh sandwich được làm từ dầu cọ sẽ dễ vỡ vụn. Theo quy định pho mát tươi sẽ không chứa chất phụ gia và hương liệu tự nhiên.
Sốt phô mai
Nước sốt phô mai chỉ chứa một ít phô mai, còn đâu nó được làm bằng nhiều nguyên liệu, và các hương liệu thực phẩm, chứ không hoàn toàn 100% phô mai nguyên chất.
Bánh sừng bò
Bánh sừng bò, bánh ngọt thường bên trong thường có lớp mứt dâu, hoặc nhân ngọt nhưng trên thực tế nó chỉ là hình minh họa. Tất nhiên nhà sản xuất đã đánh lừa thị giác người tiêu dùng, họ làm như vậy để tiết kiệm chi phí sản xuất.
Sô cô la hạt dẻ
Trên thực tế mỗi thanh sô cô la chỉ chứa từ 3-5 hạt dẻ chúng có thể bị nghiền nát hoặc thay thế bằng các hạt rẻ tiền hơn.
Cà phê hòa tan
Cà phê hòa tan không phải là cà phê nguyên chất 100%, nó glà bột đậu được nghiền và xử lý bằng nước nóng. Sau đó, sẽ biến thành bột cà phê hòa tan, cuối cùng được đông lạnh, rồi sấy khô. Tất nhiên mùi cà phê sẽ được dùng hương liệu thực phẩm để tạo mùi.
Trà lạnh
Trà lạnh được chiết xuất từ trà xanh, sau đó được pha, sấy khô để tạo thành loại bột, sau đó pha với nước. Nhưng trên thực tế thành phẩn chính chỉ chiếm khoảng 1% còn lại là đường, nước và hương liệu.
Theo quy định trà lạnh không chứa lá tươi và trái cây tự nhiên- các nhà sản xuất sử dụng hương liệu để tạo mùi vị cho sản phẩm. Vì thế, nó không hoàn toàn tự nhiên mà có chứa phụ liệu và hương liệu thực phẩm là chủ yếu.
Bơ
Bơ không hoàn toàn được làm từ bơ mà nó được làm từ sữa nguyên kem. Nếu thành phần này không được ghi trên bao bì thì đó có thể là bơ thực vật. Bơ nguyên chất không bị chảy, không dính vào dao nếu không để trong tủ lạnh.
Thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh số lượng là vô cùng quan trọng, vì thế các nhà sản xuất thêm nước vào bao bì để tăng thêm 50% trọng lượng hàng hóa. Ngoài ra, một số trường hợp bao bì có thể chứa các tạp chất khác không thể ăn được, trọng lượng thực của sản phẩm chỉ chiếm khoảng 25-35% khối lượng bao bì.
Nước đóng chai
Nước đóng chai được làm từ nước máy. Trải qua nhiều công đoạn xử lý các yếu tố hữu ích trong nước giảm xuống bằng không. Vì thế, nước đóng chai dường như không tốt cho sức khỏe bằng nước đun sôi.
Phụ Nữ Ngày Nay