Cách pha muối sả, ớt, tắc – chén nước chấm ‘thần thánh’ cho món hải sản

Muối ớt sả tắc là chén nước chấm làm nên linh hồn cho những bữa tiệc hải sản, nếu thiếu nó món hải sản của bạn trở nên vô vị. Bỏ túi ngay công thức làm muối ớt sả tắc thần thánh này cho bữa tiệc hải sản cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu gồm có:

– Chanh: 4 trái
– Tắc:     10 trái
– Ớt:       15 trái
– Đường trắng: 300 g
– Bột ngọt: 1 muỗng
– Muối hột:  20 g
– Sả:       5 cây

2
Các bước thực hiện:

Bước 1: Chanh chà xát vào dụng cụ nạo, lấy ít vỏ, sau đó vắt hết nước, bỏ hạt, ớt, tắc (quất) sả cây thái nhỏ.

4

Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm 300g đường trắng + nước cốt dừa + 20g muối hột + ít vỏ chanh + 1 muỗng bột ngọt (nếu không ăn được không cần thêm bột ngọt).

7

Bước 3: Dùng máy xay nhuyễn các hỗn hợp thành dạng sền sệt mịn trút tất cả ra chén.

8

Bước 4: Cho tắc, sả, ớt đã cắt vào trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

9

3

Cuối cùng dọn ra bàn dùng để chấm các món hải sản hấp, luộc hoặc các món luộc như chân gà, thịt luộc cũng đều ngon nhé.
21

Chúc các bạn thành công.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN