Làm thế nào để chữa cơm nhão? Làm sao để giữ bông cải không bị thâm hoặc bay màu khi luộc hấp, hay cách vắt chanh nhanh trong nháy mắt… 10 mẹo dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong bếp đấy.
Sữa + muối giữ màu cho bông cải trắng khi luộc
Trong quá trình đun nấu ở nhiệt độ cao, bông cải trắng sẽ chuyển sang màu xám, muốn giữ cho bông cải trăng không bị đổi màu khi luộc nhớ thêm vào đó một vài giọt sữa, một ít muối khi nước sôi. Cách này sẽ giữ cho món ăn giữ được độ tươi ngon và màu trắng vốn có.
Cách giữ rau luộc tươi, màu đẹp
Rau củ sau khi luộc xong thường thay đổi màu hoặc thâm, để giữ được màu xanh tươi của món rau luộc, cách đơn giản là sau khi luộc cho rau nhúng qua nước đá, rồi nhanh chóng vớt ra. Chỉ với thao tác này món rau của bạn xanh tươi, đẹp mắt hơn rất nhiều.
Thêm muối vào nguyên liệu làm bánh ngọt
Thêm một chút muối tinh vào nguyên liệu làm bánh ngọt sẽ giúp món bánh đậm đà, các hương vị thảo mộc trong bánh sẽ thơm, ngon, đậm đà hơn.
Cho nho đông lạnh vào rượu để thay đá
Cho thêm đá vào rượu sẽ làm loãng nồng độ và mất đi hương vị, vì thế thay vì thêm đá bạn có thể thả vào ly rượu những quả nho được đông lạnh, chúng sẽ giữ rượu của bạn không mất đi mùi thơm, nồng độ rượu mà còn giúp kích thích vị giác khá thú vị cho bạn.
Chữa cơm bị nhão
Nếu cơm bị nhão, bạn ngắt điện, mở nắp, nhấc nồi ra, lấy một chiếc khăn khô trùm lên trên, khăn sẽ hút bớt nước, giúp cơm khô, ngon hơn.
Mẹo giúp vắt được nhiều nước trái cây
Bạn luôn than phiền mỗi khi cần uống nước trái cây phải dùng rất nhiều trái một lúc cho một ly nước. Điều này thật quá hoang phí, quên mọi thứ đi, chỉ cần cho những trái cây bạn cần lấy nước vào lò vi sóng quay khoảng 10-20 giấy. Sau đó, lấy ra cắt thành 6 phần bằng nhau, rồi vắt nước, bạn sẽ bất ngờ về lượng nước mình thu được đấy.
Làm bánh ngon không cần công thức
Bạn luôn nghĩ rằng muốn làm được bánh ngon phải thuộc nằm lòng công thức. Nhưng bạn chỉ đúng một nửa thôi. Những đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng, không cần phải thuộc chi ly công thức, chỉ cần nhớ nguyên tắc: Các thành phần chính phải luôn bằng nhau. Đường phải tương đương với tinh bột, số lượng trứng phải bằng lượng bơ.
Lòng trắng trứng + bột bắp giúp thịt mau chín mềm
Với món thịt kho hoặc xào… bạn chỉ cần thêm ít lòng trắng trứng và bột bắp sẽ giúp thịt nhanh mềm, không bị xơ cứng khi đun nấu.
Muối +quế tăng hương vị đậm đà cho bánh cà phê
Một chút muối tinh và thanh quế nhỏ vào nguyên liệu làm bánh cà phê bạn sẽ ngạc nhiên về hương vị của nó mang lại. Mùi thơm của quế quyện với hương thơm đặc trưng, muối làm cho ly cà phê thêm đậm đà hơn rất nhiều.
Cách vắt chanh dễ dàng
Bạn không cần phải dùng sức, trước khi vắt chanh bạn lăn đều trên mặt phẳng rồi cắm vào phần đầu một que tăm, vậy là bạn dễ dàng lấy hết nước cốt chanh rồi.
Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)