Kem khoai môn có vị béo bùi thơm ngon được nhiều người yêu thích, bạn không cần mua lễ này bạn thử dành thời gian làm cho cả nhà ăn nhé. Rất dễ thôi không cần nhiều thời gian đâu.
Nguyên liệu:
– Khoai môn: 400g
– Kem tươi: 250ml
– Nước cốt dừa: 200ml
– Đường: 150g
– Muối: 2 muỗng
Cách thực hiện:
Bước 1; Khoai gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt vụn cho vào nước muối ngâm khoảng 10 phút cho khoai không bị đen.
Bước 2: Đem khoai hấp khoảng 40 phút cho khoai chín mềm.
Bước 3: Cho khoai đã hấp chín vào chậu sứ nhỏ, dùng muỗng nghiền khi khoai còn nóng, không cần nghiền quá nhuyễn.
Bước 4: Cho nước cốt dừa, đường vào khoai vừa nghiền trộn đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Cho kem tươi vào bát tô, dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho kem bông, rồi cho hỗn hợp khoai môn vào đánh chung, đánh cho bông mịn là được.
Bước 5: Múc hỗn hợp vừa trộn cho vào hộp, đậy kín nắp để trong ngăn đá khoảng 30 phút. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay lần nữa. Rồi múc vào hộp để trong 4-5 tiếng là được.
Và đây là thành quả:
Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)