Những ngày nắng nóng, bé sẽ vô cũng thích thú với những que kem mát lạnh, ăn ngoài hàng sợ không an toàn. Vậy mẹ hãy tự vào bếp làm cho bé những que kem đậu xanh thật đẹp mắt, béo ngậy và mát rượi để bé thưởng thức nhé.
- Mực nướng tương hột thơm lừng góc bếp
- Bắp bò kho thơm đậm đà ngon cơm
- Tôm nướng lá chuối thơm phức – cay xè đầu lưỡi cho bữa tiệc cuối tuần
Nguyên liệu:
– Đậu xanh: 200gr
– Bột trà xanh: 1 thìa
– Bột bắp: 1 thìa
– Nước dùng
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Đường: 130gr
– Nước cốt dừa: 70ml
– Kem tươi: 100ml
– Hộp đựng kem, que kem
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh nguyên vỏ ngâm 45 phút với nước cho mềm.
Bước 2: Hầm đậu xanh cho chín mềm, trong quá trình nhớ hớt bọt để nước trong. Khi đậu chín, bắc xuống để nguội.
Bước 3: Cho 1 thìa bột trà xanh mát cha + 1 thìa bột bắp vào bát tô thêm nước vào trộn đều để hỗn hợp tan trong nước, không bị vón cục.
Bước 4: Đậu xanh nguội bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, cho lên bếp đun cho đậu mềm nhừ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra bát tô.
Bước 5: Cho 100ml sữa tươi không đường vào tô + 130g đường trắng + 70 ml nước cốt dừa = 100ml kem tươi đánh đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 6: Tiếp tục cho đậu xanh xay nhuyễn cùng hỗn hợp trà xanh mat cha vào đánh đều tay để tạo hỗn hợp sền sệt.
Bước 7: Múc hỗn hợp cho vào khuôn làm kem, cắm que kem lên trên. Cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản vài tiếng đồng hồ.
Bước 8: Kem đông xả qua nước lạnh để dễ lấy que kem ra khỏi khuôn, và có thể thưởng thức rồi.
Và đây là thành quả:
Chúc các bạn thành công!
Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)