Phụ nữ Nhật được coi là những người sống khỏe, trẻ lâu và có thân hình mi nhon được nhiều người ngưỡng mộ. Ở tuổi 30 mà trông như lúc 18 tuổi, 40 tuổi mà cữ ngỡ đang ở tuổi 25. Tất cả đều có bí quyết.
Chế độ ăn uống phong phú và cân bằng
Nhiều người nghĩ rằng người Nhật chỉ thích ăn sushi nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, chế độ ăn của họ rất đa dạng, đảm bảo cân bằng đầy đủ các dưỡng chất. Người Nhật thích ăn cá, rong biển, đậu nành, cơm, trái cây và uống trà xanh. Mỗi bữa ăn, các thực phẩm lự chọn để chế biến không chứa nhiều calo và hạn chế đồ ăn vặt.
Họ ưu tiên thực phẩm tươi sống, chọn thực phẩm đúng mùa vụ. Vào mùa đông, người Nhật sẽ ăn thịt, cá, uống đồ nóng và súp còn mùa hè họ thích súp lạnh, mì lạnh và rau xà lách.
Phương pháp nấu ăn ưu việt
Thức ăn của người Nhật thường được nấu chín bằng cách hầm, nướng, hấp và chiên trong một chảo đặc biệt, ít dầu mỡ. Thực phẩm, rau củ được cắt lát mỏng đẹp mắt trước khi nấu, để thực phẩm nhanh chín, nhờ đó giữ được các thành phần dinh dưỡng thiết yếu.
Món ăn Nhật không thiên về gia vị gây hại cho dạ dày, gan và thận mà ưu tiên giữ nguyên vị tự nhiên của món ăn, thanh nhẹ. Ẩm thực Nhật nhấn mạnh vẻ đẹp, màu sắc và hương vị tự nhiên của món ăn.
Cách ăn uống của người Nhật
Người Nhật coi trọng lễ nghi trong ăn uống. Họ ăn chậm, ăn miếng ít, thức ăn được chia nhỏ ra nhiều đĩa khác nhau. Luôn giữ hương vị và màu sắc tự nhiên của món ăn chứ không thêm màu nhân tạo vào. Họ không để chung các thức ăn vào với nhau mà mỗi món ăn để riêng một đĩa. Mỗi đĩa một ít thức ăn chứ không quá nhiều. Điều này giúp họ kiểm soát lượng calo vào cơ thể, cân bằng được dưỡng chất.
Ăn cơm thay vì bánh mì
Cũng như người Việt, cơm là món ăn chính trong mỗi bữa ăn của người Nhật. Họ thường nấu cơm với chút muối hoặc bơ đây là bí quyết giúp cơ thể mi nhon.
Bữa sáng là bữa chính trong ngày
Người Nhật coi trọng bữa ăn sáng, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày, bàn ăn của họ được nấu nhiều món như: cá, cơm, súp miso, đậu nành, rau xanh, rong biển và trà xanh.
Không có đồ ngọt trong món tráng miệng
Nếu phương Tây luôn có bánh ngọt sau bữa ăn thì đa phần người Á Đông không có thói quen này. Người Nhật cũng vậy, họ không bao giờ thêm bánh ngọt vào thực đơn món tráng miệng, món bánh tráng miệng của người Nhật được làm từ bột gạo như bánh mochi chẳng hạn. Ngoài ra, các món tráng miệng không có chất béo, ít đường.
Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)