Những ngày này thời tiết thất thường, người mệt mỏi ăn gì cũng không ngon, khiến bữa cơm gai đình chẳng ngon miệng. Vậy thì đừng lo nữa, vào bếp chế biến ngay và luôn món “bắp bò kho thơm tuyệt ngon” này để đổi vị cho cả nhà nhé.
- Cá rô phi kho lá lốt – món lạ cho cả nhà đổi vị đầu tuần
- Tôm nướng lá chuối thơm phức – cay xè đầu lưỡi cho bữa tiệc cuối tuần
- Bảo tử heo hầm tiêu xanh món ăn dân giã ngon cơm cuối tuần
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bắp bò: 500g
– Thơm: 1/4 trái
– Củ sen gọt vỏ: 150g
– Cà chua bi: 50g
– Hành tím: 10 củ
– Ớt sừng: 1 trái
– Nước dừa tươi: 1 trái
– Gừng cắt sợi, tỏi băm, sả cây, ngò rí, ớt bột, hoa hồi, quế chi
– Muối, đường, rượu trắng, dầu màu điều
-Bột ngọt, nước tương
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho nước vào đồng thời cho nhúm gừng sợi, một ít rượu vào, chờ nước sôi cho bắp bò vào chân sơ.
Bước 2: Vớt bắp bò ra, để nguội sau đó thái thành những khối to vừa ăn, thái nhỏ khi kho bắp bò sẽ vỡ vụn không giữ được nguyên miếng.
– Ướp thịt bò: Ướp với 1 muống cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng muối, 1.5 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt bột trộn đều thấm.
Bước 3: Sơ chế rau củ:
+ Thơm: Cắt miếng hình rẽ quạt
+ Cà chua bi: Khứa hình chữ thập trên thân. Ớt sừng cắt thành 3 khúc vừa.
+ Sả đập dập rồi cắt làm đôi.
+ Ngò rí thái nhỏ:
+ Củ sen thái lát, ngâm vào nước có pha chút muối loãng.
Bước 4: Đặt nồi áp suất lên bếp, cho 1 chén dầu điều, 1 chén gừng thái sợi, sả đập dập rồi phi cho thơm, sau đó trút thịt bò vào xào cho thịt bò săn lại.
Bước 5: Khi thịt đã săn dậy mùi thơm, trút nước dừa ngập xâm xấp, đẩy nắp nồi áp suất lại đun trong vòng 5 phút.
Bước 6: Khi thịt đã chín mềm, cho tiếp củ sen và hành củ vào, sau đó cho thơm và ớt vào, nấu thêm 10 phút.
Bước 7: Vớt ra đĩa trình bày lên trên gừng sợi phi thơm, ngò rí cắt nhỏ là có thể thưởng thức. Món bắp bò kho thơm này ăn chung với cơm nóng, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.
Chúc các bạn thành công!
Bình Nguyên (Tổng hợp)